Tin tức

HTX Đặc sản Đồng Tháp tham dự Mekong Connect 2021

HTX Đặc sản Đồng Tháp tham dự Mekong Connect 2021

Sáng 17/12, Diễn đàn MeKong Connect 2021 với chủ đề “Phục hồi kinh tế và Liên kết phát triển trong bình thường mới” chính thức diễn ra tại Hội trường Thống Nhất, TP.HCM. Tham gia diễn đàn có sự hiện diện của lãnh đạo nhiều bộ ngành, Lãnh đạo và các sở, ngành TP.HCM và 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL.

Diễn đàn cũng thu hút sự quan tâm và tham dự của hơn 200 chuyên gia, diễn giả, nhà khoa học và doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia tại sự kiện. Cạnh đó là hàng trăm doanh nghiệp khác theo dõi qua kênh online.

Đồng chủ trì Diễn đàn năm nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), UBND TP.HCM, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN). Phố hợp thực hiện là Sở Công thương TP.HCM, Hội DN HVNCLC, VCCI Cần Thơ. Đồng hành là các tỉnh An Giang – Bến Tre – Cần Thơ – Đồng Tháp với mong muốn đẩy mạnh liên kết với các tỉnh miền Tây được đặt ra sau khi TP.HCM chứng kiến sự đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa trong khu vực thời gian qua. Ngoài vai trò trò kết nối, hợp tác giữa TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL, diễn đàn năm nay còn là cơ hội để các tổ chức, cá nhân học hỏi, tìm ra giải pháp để thúc đẩy liên kết, hội nhập.

Những nội dung chính của diễn đàn gồm:

HCM liên kết với các tỉnh đồng bằng, cùng phát triển bền vững.

- Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư lĩnh vực nông nghiệp của một số Doanh nghiệp nước ngoài: Đầu tư công nghệ vào nông nghiệp – Câu chuyện Việt Nam và khu vực Đông Nam Á

- Phát huy mạng lưới y tế cơ sở trong công tác phòng chống dịch COVID-19 và đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

- Phục hồi kinh tế và chuỗi cung ứng hàng hoá giữa TP.HCM và các tỉnh, thành ĐBSCL.

- Nguồn lực cho ngành nông nghiệp và ĐBSCL.

- Chính sách và các vấn đề liên kết giữa TP.HCM và các tỉnh, thành ĐBSCL.

 

Tại diễn đàn, Hội DN HVNCLC ký kết thỏa thuận với Bộ KHCN: Thỏa thuận chương trình hợp tác hỗ trợ nông dân và DN xây dựng tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm; Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) ký kết với 4 tỉnh ABCD Mekong biên bản ghi nhớ về phối hợp về xúc tiến thương mại “Kết nối thị trường và triển lãm các sản phẩm đặc trưng của An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp.”, Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA) ký với Trường Cán bộ QLNN và PTNN 2 (CMARD2) về “Hỗ trợ đào tạo và xây dựng tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế; Hỗ trợ các DN và đơn vị được công nhận OCOP về năng lực thị trường”. Hội DNHVNCLC cũng trao 10 giấy chứng nhận “HVNCLC – Chuẩn Hội Nhập” cho doanh nghiệp và HTX tại sự kiện này.

Ra đời từ sáng kiến của mạng lưới liên kết cấp vùng ABCD Mekong (An Giang – Bến Tre – Cần Thơ – Đồng Tháp), được phối hợp tổ chức bởi Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao (Hội DN HVNCLC) và lãnh đạo 4 địa phương và sự hỗ trợ của Câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu (LBC). Mekong Connect là Diễn đàn thường niên dành cho doanh nhân, nông dân, HTX, nhà quản lý chính quyền, các chuyên gia trong ngoài nước và các đối tượng quan tâm và lợi ích liên quan đến ĐBSCL và các các mối liên kết mở rộng vùng…

Đang xem: HTX Đặc sản Đồng Tháp tham dự Mekong Connect 2021

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng