Tin tức

Ra mắt Website của HTX đặc sản Đồng Tháp www. htxdacsandongthap.com

Ra mắt Website của HTX đặc sản Đồng Tháp www. htxdacsandongthap.com

Thông tin được cho biết tại “Hội nghị công bố các chương trình ứng dụng thương mại điện tử giúp hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm tỉnh Đồng Tháp”, diễn ra ngày 7/7 theo hình thức trực tuyến do Sở Công Thương Đồng Tháp tổ chức. Tại hội nghị, Sở Công Thương đã phối hợp cùng Công ty CP Công nghệ Haravan triển khai chương trình hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Đồng Tháp triển khai các giải pháp thương mại điện tử và bán lẻ đa kênh (Omnichannel), giai đoạn 2021 - 2025.

Theo ông Huỳnh Lâm Hồ - Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Haravan, dưới sự tác động của Covid-19 và sự thúc đẩy các tập đoàn công nghệ, hành vi của người tiêu dùng đã dịch chuyển sang mua hàng đa kênh, thị trường thương mại điện tử đang có sự tăng trưởng vượt bậc, đến 2025 quy mô có thể đạt đến 52 tỷ USD, gấp 4 lần năm 2020. Tuy nhiên để doanh nghiệp triển khai chuyển đổi số trong bán hàng đa kênh và thương mại hiệu quả, thì việc đưa các giải pháp công nghệ vào việc vận hành, kinh doanh là điều tất yếu. Dù vậy, muốn kinh doanh hiệu quả cần phải có việc đào tạo, trang bị kiến thức nền tảng cho các doanh nghiệp, người kinh doanh địa phương, từ đó doanh nghiệp vừa và nhỏ mới có nền tảng tăng trưởng vững chắc.

Xác định được tầm quan trọng này, Sở Công Thương Đồng Tháp và Haravan sẽ cùng triển khai 2 hoạt động chính gồm: Xây dựng chương trình và nội dung đào tạo thiết thực và miễn phí hàng tháng/ quý, giúp doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số và ứng dụng thương mại điện tử; Chương trình trợ giá đặc biệt đến 50% từ Sở Công Thương Đồng Tháp và Haravan cho các giải pháp công nghệ bán hàng đa kênh omnichannel, nền tảng tăng trưởng online với website tích hợp toàn diện nhà vận chuyển cùng các đơn vị cổng thanh toán phổ biến… Dự kiến, tTrong thời gian 3-6 tháng tiếp theo của năm 2021, Haravan sẽ hỗ trợ triển khai thí điểm miễn phí cho 10 doanh nghiệp, hợp tác xã của Đồng Tháp triển khai kinh doanh bán lẻ đa kênh, xây dựng hình mẫu thành công với thương mại điện tử để các doanh nghiệp hướng theo.

Đồng Tháp hỗ trợ doanh nghiệp tiêu thụ nông sản trên nền tảng số
Website Hợp tác xã đặc sản Đồng Tháp

Dịp này, website Hợp tác xã đặc sản Đồng Tháp (https://www.htxdacsandongthap.com) đã chính thức ra mắt. Ông Ngô Chí Công, đại diện HTX đặc sản Đồng Tháp chia sẻ, hệ thống kinh doanh omnichannel của Hợp tác xã đặc sản Đồng Tháp được tích hợp nhiều tính năng giúp quản lý bán hàng đa kênh từ website, mạng xã hội như: Facebook, livestream và các sàn thương mại điện tử tập trung tại một hệ thống quản lý. Trong tương lai, website này có thể mở rộng bán hàng xuyên biên giới tại các quốc gia Đông Nam Á. Mặc dù vừa ra mắt nhưng website đã có hơn 220 sản phẩm như nông sản, sản phẩm đặc trưng mỗi phường xã (OCOP-Chương trình “mỗi xã một sản phẩm”), sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu…

Theo đánh giá của đại diện Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công Thương), việc các doanh nghiệp tỉnh Đồng Tháp đẩy mạnh chuyển đổi số và ứng dụng thương mại điện tử trong kinh doanh là hướng đi phù hợp với tình hình thực tế. Để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận với các nền tảng về bán hàng và ứng dụng thương mại điện tử trong kinh doanh, thời gian tới Cục sẽ phối hợp cùng với Sở Công Thương Đồng Tháp thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ giúp các doanh nghiệp làm quen và kinh doanh tốt hơn trên các nền tảng số…

Mai Ca

(Nguồn: https://congthuong.vn/dong-thap-ho-tro-doanh-nghiep-tieu-thu-nong-san-tren-nen-tang-so-160203.html)

Đang xem: Ra mắt Website của HTX đặc sản Đồng Tháp www. htxdacsandongthap.com

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng