Tin tức

Chắp cánh sản phẩm OCOP và đặc sản Đồng Tháp

Chắp cánh sản phẩm OCOP và đặc sản Đồng Tháp

Chiều 11/12, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thảo "Chắp cánh sản phẩm OCOP và đặc sản Đồng Tháp", đến dự có Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam. 

Ông Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Ông Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Đây là chương trình nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP và đặc sản Đồng Tháp đến các nhà phân phối, bán lẻ trong và ngoài tỉnh.

Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết: Đồng Tháp mong muốn OCOP có nhiều sản phẩm chất lượng bay xa hơn đến người tiêu dùng trong và ngoài nước. Từ chương trình này góp phần vào việc xây dựng nông thôn mới ngày càng sớm về đích so với dự kiến. Đây là chương trình thiết thực và tự hào cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

 Ông Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT cùng lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp thăm các gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

 Ông Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT cùng lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp thăm các gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Mục đích và định hướng tới của tỉnh Đồng Tháp là tiếp tục phát huy phong trào mỗi xã một sản phẩm (OCOP) một cách sâu rộng hơn nữa. Khuyến khích sản xuất nhiều sản phẩm đạt tiêu chuẩn, phấn đấu là địa phương trung tâm sản phẩm OCOP của vùng ĐBSCL.

Qua kết quả đánh giá, UBND tỉnh quyết định công nhận xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2020 và cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP đạt 3 sao và 4 sao cho tổng số 99 sản phẩm của 53 chủ thể là doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh. Các sản phẩm được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP được sử dụng nhãn hiệu OCOP và thứ hạng sao đạt được in, dán trên bao bì sản phẩm.

Ông Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT cho biết: Đến thời điểm này đã có hơn 2.900 sản phẩm OCOP của 51 tỉnh, thành cả nước được đánh giá từ 3 đến 4 sao và có 42 sản phẩm 5 sao đang được Hội đồng đánh giá.

Đối với ĐBSCL hiện nay có gần 507 sản phẩm OCOP của 10 tỉnh được đánh giá. Riêng Đồng Tháp 161 sản phẩm được đánh giá thể hiện tính đa dạng của sản phẩm, mang lại giá trị kinh tế cao và các sản phẩm đã được chắp cánh đi cả nước. Trong đó, có 99 sản phẩm OCOP đã đạt đạt từ 3 - 4 sao, được lãnh đạo ban ngành tại địa phương đánh giá rất cao. Hiện nay, sản phẩm OCOP khi ra thị trường được người dân chấp nhận về chất lượng cả về mẫu mã và cách tiếp thị.

Năm 2020, UBND tỉnh Đồng Tháp cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP đạt 3 và 4 sao cho tổng số 99 sản phẩm của 53 chủ thể là doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Năm 2020, UBND tỉnh Đồng Tháp cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP đạt 3 và 4 sao cho tổng số 99 sản phẩm của 53 chủ thể là doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Đồng Tháp là tỉnh đầu tiên ở ĐBSCL có 3 điểm du lịch nông nghiệp cộng đồng đạt 3 sao. Thứ trưởng Trần Thanh Nam kêu gọi các tỉnh phía Nam cần đẩy mạnh du lịch homestay. Từ năm 2021, Bộ NN-PTNT đẩy mạnh du lịch cộng đồng nông nghiệp, nông thôn ở các vùng miền trong nước.

LÊ HOÀNG VŨ (Nguồn: https://nongnghiep.vn/chap-canh-san-pham-ocop-va-dac-san-dong-thap-d279459.html)

Đang xem: Chắp cánh sản phẩm OCOP và đặc sản Đồng Tháp

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng